Giải pháp tuyệt vời khi buồn chán: Bạn đã biết chưa?
Shopping không đơn thuần chỉ là mua sắm, đó là phương thuốc tuyệt vời giúp ta xóa tan đi nỗi buồn

Shopping không đơn thuần chỉ là mua sắm, đó là phương thuốc tuyệt vời giúp ta xóa tan đi nỗi buồn.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Ebate, một trang web cung cấp dịch vụ hoàn tiền lại cho các thành viên, thì 66% người Mỹ trưởng thành và 75% thanh thiếu niên ở tuổi teen đều cho rằng mua sắm là một 'giải pháp tuyệt vời khi buồn chán'.

Thậm chí 85% người trưởng thành và 86% những người tuổi teen còn nói rằng mua sắm giúp họ cảm thấy vui hơn, và cách giải trí tốt nhất là mua quần áo.

Mua sắm trực tuyến đã trở thành một thú vui phổ biến, cũng như thói quen đi đến các trung tâm thương mại, chúng chả liên quan gì đến nhu cầu về hàng hóa cả. Thật vậy, việc nhìn ngắm có khi còn trở nên quan trọng hơn, có lẽ vì thế mà từ lâu thuật ngữ 'window-shopping' đã ra đời.

Ebate đã tiến hành khảo sát với hơn 1.000 người trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) và 500 người tuổi teen (từ 13 đến 16 tuổi). Theo Andrew Lipsman, phó chủ tịch marketing tại hãng nghiên cứu ComScore, nhiều người mua sắm trên mạng thực ra không mua gì cả.

Giải phát tuyệt vời khi buồn chán: Bạn đã biết chưa? - ảnh 1

Mua sắm trực tuyến đã trở thành một thú vui phổ biến (Ảnh minh họa: Internet)

Họ chỉ đơn thuần nghiên cứu và giải trí mà thôi. Ông cho biết, 'Một trong những trang web mà tôi nghĩ đang rất thu hút hiện nay là Pinterest, một phần bởi người ta vào đó xem cho vui khi nội dung chủ yếu trong đó là về mua sắm'.

Các nghiên cứu khác tập trung vào những người trẻ thuộc thế hệ Y cho thấy nhóm người này không tiêu tiền nhiều, nhưng họ rất thích thú với việc dạo qua các món đồ bắt mắt. Sự hấp dẫn này không phân biệt giới tính. Cả nam lẫn nữ đều chăm chỉ đào bới những trang web chuyên bán lại đồ cũ để tìm mua những mặt hàng của các thương hiệu lớn.

Trong cuộc khảo sát của Ebate, hơn một phần ba tổng số người tham gia đều nói rằng việc mua sắm khiến họ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn so với tập thể dục hay ăn bánh pizza hoặc ăn kem, và họ rất hay mua hàng khi đang xem TV.

Mức độ phổ biến của loại hình mua sắm này đang buộc các nhà bán lẻ phải suy nghĩ lại về cách thức diễn ra các giao dịch với khách hàng. Werner Reinartz, một giáo sư về marketing tại Đại học Cologne, trong bài báo đăng trên tạp chí Harvard Business Review, đã viết rằng: 'Trong môi trường này, mua sắm với tư cách là một hoạt động ngắt quãng trong một không gian và thời gian xác định rõ ràng chỉ đóng vai trò thứ yếu. Thay vào đó, giao dịch trở thành một hoạt động nền tảng được thực hiện ở mọi nơi (ở nhà, khi đang di chuyển, tại chỗ làm, khi rảnh rỗi) và mọi lúc'.

Thói nghiện mua sắm của chúng ta còn được tiếp thêm năng lượng bởi những trang mạng xã hội đầy màu sắc như Facebook và Instagram khi chúng tích hợp thêm nhiều khía cạnh tiêu dùng và mua sắm vào dòng thông tin của bạn.

Và bạn sẽ không bao giờ thấy buồn chán nữa.

Theo Đinh Vân/Cafebiz.vn/Ttvn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 129
  • Trong tuần: 2 444
  • Tất cả: 336234
Trung Tâm Y Tế Huyện Bình Xuyên | Quản trị
Địa chỉ: Khu Phố I, Thị Trấn Hương Canh, Huyện Bình Xuyên, Tỉnh Vĩnh Phúc
Đường dây nóng: 0964921010
Thiết kế bởi VNPT Vĩnh Phúc